Home / Tin tức tổng hợp / Bể rửa siêu âm – Những công dụng tẩy rửa tuyệt vời

Bể rửa siêu âm – Những công dụng tẩy rửa tuyệt vời

Bể rửa siêu âm hiện nay đang là thiết bị tẩy rửa được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhằm tẩy rửa sạch sẽ mọi vết bẩn, mảng bám dù cứng đầu nhất. Vậy bể rửa siêu âm là gì? Công dụng của bể rửa siêu âm ra sao? Cách sử dụng bể rửa siêu âm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé.

Bể rửa siêu âm là gì?

Bể rửa siêu âm là thiết bị tẩy rửa dùng máy phát sóng siêu âm có tần số cao để tẩy rửa mọi vết bẩn trên tất cả các bề mặt hay mọi góc cạnh của sản phẩm cần tẩy rửa.

Bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm

Dựa trên những tác động của sóng siêu âm ở tần số cao kết hợp với các loại chất tẩy rửa phù hợp, ta chỉ cần cho sản phẩm cần tẩy rửa vào trong máy, trong chốc lát sản phẩm đó sẽ được tẩy rửa sạch sẽ.

Cấu tạo bể rửa siêu âm và cách sử dụng

1, Cấu tạo

Bể rửa siêu âm là sản phẩm có cấu tạo không quá phức tạp, bạn có thể tẩy rửa mọi thiết bị dù là nhohr nhất một cách sạch sẽ nhất. Bể rửa siêu âm gồm 4 phần chính sau đây:

 • Đầu khuếch đại chính bằng sóng siêu âm: Đây là bộ phận quan trọng nhất, nó cộng hưởng với tần số siêu âm của máy phát điện và tạo ra sóng siêu âm.
 • Máy phát điện: Máy phát điện cung cấp điện cho đầu khuếch đại, biến đổi điện năng sao cho phù hợp nhất với đầu khuếch đại
 • Bồn rửa siêu âm: Bể chứa được làm từ thép chống gỉ, giúp chịu được sự ăn mòn của acid hoặc bazơ có trong dung dịch chất tẩy rửa.
 • Dung dịch làm sạch: Dung dịch tẩy rửa có thể là nước tinh khiết hoặc các dung môi tẩy rửa có tính kiềm hoặc acid yếu, giúp tẩy rửa sạch sẽ.

Ngoài ra còn có những chi tiết nhở khác như: đèn báo, núm điều chỉnh, tay cầm, giá đỡ, nắp, cửa thoáng khí…

Cấu tạo bể rửa siêu âm

Cấu tạo bể rửa siêu âm

2, Cách sử dụng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm hiện nay không quá xa lạ với chúng ta trong công tác vệ sinh, tẩy rửa các thiết bị, nó đem lại hiệu quả tẩy rủa rất nhanh và sạch sẽ. Nhưng để sử dụng một cách hiệu quả nhất thì các bạn cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng bể rửa siêu âm theo quy trình sau:

 • Bước 1: Đổ nước hoặc chất tẩy rửa vào bể chứa, đổ đến vạch cho phép.
 • Bước 2: Cắm nguồn điện và bật nguồn bể rứa siêu âm ( nút ON/OFF).
 • Bước 3: Chọn tần số sóng siêu âm sao cho phù hợp với thiết bị cần tẩy rửa.
 • Bước 4: Cho các thiết bị vào trong bể rửa siêu âm.
 • Bước 5: Sau khi hi tẩy rửa xong, đổ hết nước trong bể chứa và lau các thiết bị đảm bảo khô ráo.

Cách sử dụng bể rửa siêu âm

Cách sử dụng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm hoạt động ra sao?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, việc tẩy rửa trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều với những thiết bị tẩy rửa như bể rửa siêu âm. Ta có thể khái quát về nguyên lý của bể rửa siêu âm như sau:

 • Khi bật máy lên, máy sẽ phát ra sóng siêu âm với tần số cao, tác động với chất tẩy rửa. Nén lại và giãn ra đột ngột tạo các bọt khí li ti giúp cho các chất tẩy rửa có thể dễ dàng len lỏi vào mọi góc của sản phẩm cần tẩy rửa. Với áp lực liên tục của sóng âm, chất tẩy rửa tác động liên tục vào các vết bẩn với tần suất cao, dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất.
 • Đây hoàn toàn chỉ là tác động vật lý của sóng siêu âm vào chất tẩy rửa và đồ vật cần tẩy rửa, nên hoàn toàn an toàn với các sản phẩm và người dùng. Tẩy bay mọi tạp chất một cách nhanh chóng, không bám lại sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động bể rửa siêu âm

 

Nguyên lý hoạt động bể rửa siêu âm

Ứng dụng bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm

Bể rửa siêu âm được sử dụng rất nhiều hiện nay trong việc tẩy rửa các dụng cụ thiết và dụng cụ thí nghiệm, đảm bảo tẩy rửa sạch sẽ tất cả mảng bám, các chất hóa học, các dung dịch…

Bên cạnh đó bể rửa siêu âm còn được ứng dụng trong ngành y tế, nghiên cứu sinh học hay môi trường nuôi cấy để tẩy rửa các thiết bị dù là nhỏ nhất. Đảm bảo sạch sẽ tất cả tạp chất hay bụi bẩn bám trên bề mặt các thiết bị.

Các loại máy, bể rửa siêu âm

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng như hiện nay, có rất nhiều loại bể rửa siêu âm được chế tạo ra. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu lên những loại bể rửa siêu âm đang được dùng nhiều nhất.

1, Bể rửa siêu âm có gia nhiệt S100H Elma

Được dùng phổ biến trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học, viện nghiên cứu, các cửa hàng trang sức… Sản phẩm này có nhiều loại kích thước khác nhau từ 0,5 – 90 lít. Bể rửa siêu âm có thông số kỹ thuật sau:

 • Màn LED hiển thị nhiệt độ, áp suất, thời gian đã cài đặt giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi.
 • Có hệ thống chuyển đổi nhiều lớp lên đến 37kHz.
 • Điều khiển nhiệt độ trong chu trình siêu âm.
 • Chống cạn khi gia nhiệt tốt.
 • Quét sự phân bố trường âm bằng cách theo dõi sự biến điệu tần số trong chất tẩy rửa.
 • Khử hơi độc.
 • Bồn rửa làm từ thép không rỉ chống ăn mòn.
 • Bảng điều khiển đơn giản có nút điều khiển để cài đặt cho các chu trình, chống thấm nước.

Bể rửa siêu âm có gia nhiệt S100H Elma

Bể rửa siêu âm có gia nhiệt S100H Elma

Ngoài ra còn có các loại bể rửa siêu âm elma khác như: bể rửa siêu âm elma S100H, bể rửa siêu âm elma S15H, bể rửa siêu âm elma S300H, bể rửa siêu âm elma S450H…

2, Bể rửa siêu âm Derui

Là thiết bị làm sạch nổi tiếng thế giới được sản xuất tại Đức và Mỹ, được tin dùng rộng rãi với nhiều đặc tính ưu việt. Bên cạnh đó lại rất an toàn và có giả cả hợp lý.

Những thông số về chi tiết bể rửa siêu âm Derui:

 • Tần số siêu âm lên đến 40kHz.
 • Có nút điều khiển nhiệt độ và thời gian.
 • Bể rửa, nắp máy và giỏ đựng vật tẩy rửa được chế tạo hoàn toàn từ thép không gỉ SUS304 chống ăn mòn cao và tuổi thọ lớn.
 • Máy rửa siêu âm derui đạt các tiêu chuẩn Châu Âu CE, FCC và tiêu chuẩn RoHS.

Bể rửa siêu âm Derui

Bể rửa siêu âm Derui

Bên cạnh đó có rất nhiều loại bể rửa siêu âm khác nhau như:

 • Bể rửa siêu âm bể rửa siêu âm gt sonic.
 • Bể rửa siêu âm ultrasonic cleaner.
 • Bể rửa siêu âm mini, bể rửa siêu âm công nghiệp.
 • Bể rửa siêu âm uc-150.
 • Bể rửa siêu âm ps 06a.

>> Xem thêm: Các loại bể rửa siêu âm giá rẻ

Lời khuyên của Sanxuatomantoan chúng tôi cho các bạn khi mua bể rửa siêu âm

Khi mua bể rửa siêu âm các bạn cần lựa chọn loại bể rửa phù hợp với nhu cầu sử dụng, bể rửa siêu âm mini, bể rửa siêu âm công nghiệp hay bể rửa siêu âm Trung Quốc, Bể rửa siêu âm Hàn Quốc. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính sẽ mua bể rửa siêu âm phù hợp.

Lưu ý: Với việc vệ sinh các thiết bị không đòi hỏi quá cao về độ sạch sẽ thì sử dụng bể rửa siêu âm Trung Quốc sẽ tiết kiệm được chi phí vì bể rửa siêu âm có giá rẻ và có hiệu quả tương đối sạch sẽ. Còn với những thiết bị cần độ sạch sẽ cao, vệ sinh tối đa thì nên lựa chọn bể rửa siêu âm từ Hàn Quốc , Nhật, Đức…

Mua bể rửa siêu âm ở đâu uy tín ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối bể rửa siêu âm với nhiều loại mẫu mã và giá cả khác nhau. Sanxuattomantoan chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp hàng đầu với sản phẩm bể rửa siêu âm này. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và bảo hành đầy đủ. Hãy gọi ngay đến HOTLINE 1900 2639 để được tư vấn hỗ trợ ngay nhé.

Tìm kiếm liên quan

máy rung rửa dụng cụ bằng sóng siêu âm

máy rửa dụng cụ bằng sóng siêu âm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About Pham Quyen

Check Also

Cần đảm bảo những yếu tố nào trước khi thả nuôi tôm sú

Vụ nuôi tôm sú đang bắt đầu, các yếu tố môi trường của ao nuôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *