Home / Hóa chất thí nghiệm / Giấy quỳ tím và những điều cần biết

Giấy quỳ tím và những điều cần biết

Giấy quỳ tím được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm để làm chất chỉ thị cho các phản ứng hóa học. Và giấy quỳ tím đang được mua bán rất dễ dàng trên thị trường, vậy câu hỏi đặt ra cho quý khách là mua ở đâu uy tín, mua ở đâu giá rẻ. Nào cùng kéo chuột xuống dưới tìm hiểu bí mật đó nhé.

Giấy quỳ tím là gì?

Giấy quỳ tím
Giấy quỳ tím

– Giấy quỳ tím hay còn gọi là giấy đo độ pH là giấy được tầm etanol hoặc là nước với chất màu được tác từ rễ cây địa y ( thực vật công sinh tảo và nấm) có màu gốc ban đầu là màu tím.

– Giấy quỳ tím được sử dụng để đo độ pH của các chất hóa học, qua đó phân loại và mức độ của các chất đó dựa theo bảng độ chia pH. Quỳ tím sử dụng rất thuận tiện và cho kết quả phân loại chất hóa học cực nhanh. Bên cạnh đó quỳ tím ẩm còn dùng để phân biệt các loại khí.

– Trong điều kiện trung tính thì màu chính xác cảu quỳ tím là màu tía.

Sản xuất quỳ tím như thế nào?

Vì là giấy nên giấy quỳ tím được sản xuất cũng như cách sản xuất các loại giấy khác. Nguyên liệu chính vẫn là gỗ. Từ gỗ ban đầu, qua các công đoạn nghiền, phối trộn bột, xay, cán mỏng, sấy…để tạo ra giấy thì điều đặc biệt để tọa ra được quỳ tím là khi sản xuất sẽ trộn thêm hoạt chất quỳ vào bột giấy và sấy khô để được giấy quỳ là thành phẩm mà chúng ta sử dụng

Các loại giấy quỳ thông dụng trên thị trường

  • Giấy quỳ đỏ

– Là giấy quỳ được sử dụng trong phòng thí nghiệm, khi nhúng vào dung dịch thí nghiêm, nếu giấy quỳ đỏ chuyển xanh màu thì đó là dung dịch trong điều kiện cơ bản, còn nếu giấy quỳ đỏ chuyển màu thì đó là dung dịch có tính acid.

–  Giấy quỳ tím đỏ được sản xuất bằng cách xử lý giấy trơn và một loại thuốc nhuộm màu đã được ngâm bởi một lượng axit sulfuric loãng vừa đủ và được sấy khô bằng cách tiếp xúc với không khí.

  • Giấy quỳ tím xanh

– Khi nhúng giấy quỳ xanh vào dung dịch thí nghiệm, giầy quỳ xanh sẽ chuyển sang màu đó nếu dung dịch có tính acid, còn sẽ giữ nguyên màu nếu dung dịch ở điều kiện cơ bản. Giầy quỳ xanh thường được sử dụng để thử các loại acid và giấm.

Giấy quỳ tím
Giấy quỳ tím

Cơ chế đổi màu của giầy quỳ theo thang chia độ pH

Thang chia pH
Thang chia pH

– PH là chỉ sô xác định tính chất của các dung dịch. Thang pH được chia độ từ 0-14. Theo lý thuyết, pH=7 là trung tính, pH>7 mang tính kiềm, pH<7 mang tính acid. Dựa theo mùa trên thanh chia độ ta có thể xác định được tính chất của dung dịch khi nhúng quỳ tím vào dung dịch và quan sát sự thay đổi màu của giấy quỳ.

– Độ pH của nước sinh hoạt là 6 – 8,5 còn của nước ăn uống là 6,5 – 8,5.

Ứng dụng của quỳ tím

Trong đời sống hàng ngày hay trong phòng thí nghiệm hay trong các nhà máy, xí nghiệp… giấy quỳ có tác dụng chính là dùng để kiểm tra độ pH và  phân loại các chất. Qua đó

Mua giấy quỳ tím ở đâu tại Hà Nội, HCM,?

– Trên thị trường đang có rất nhiều nơi bán giấy quỳ tím, nhưng về chất lượng hay giá thành thì không thể xác định rõ ràng. Đâu là nơi bán quỳ tím uy tín, đâu là nơi bán quỳ tím cho kết quả chính xác. Việc tìm mua được giấy quỳ tím chất lượng cao, giá hợp lý rất quan trọng đối với các thí nghiệm hóa học.

Sanxuattomantoan chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giấy quỳ tím hàng đầu Việt Nam. Muốn biết mua giấy quỳ tím ở đâu hãy truy cập ngay https://sanxuattomantoan.com/ để mua được giấy quỳ tím TỐT nhất thị trường nhé.

>>> Tìm kiếm liên quan : https://sanxuattomantoan.com/chat-chuan-dung-dich-chuan-do.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About Pham Quyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *