Home / Tin Tức Ngành Tôm / Chuẩn đoán bệnh ở tôm bằng máy PCR Pockit cầm tay

Chuẩn đoán bệnh ở tôm bằng máy PCR Pockit cầm tay

Ngành nghề nuôi tôm hiện nay ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả và năng suất ao nuôi. Trong đó các loại bệnh dịch là nguyên do lớn nhất gây ảnh hưởng trực tiếp đến tôm, qua quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã cho ra đời máy PCR pockit để giúp người dân có thể kiểm tra và phát hiện nhanh chóng các bệnh ở tôm để có biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời. Sự ra đời của máy PCR pockit được xem như là giải pháp đặc hiệu giúp chuẩn đoán chính xác các bệnh ở tôm.

Máy PCR là gì?

Máy PCR hay còn gọi là máy luân nhiệt, dựa vào phản ứng PCR và sự biến tính ADN ở tôm trong trong trạng thái nhiệt cao và hồi tính. Trước đây máy PCR có giai đoạn phân tích sau khuếch đại, nhưng hiện nay loại máy PCR real time ra đời dựa vào kỹ thuật nhân bản ADN đích trong ống nghiệm thành nhiều bản sao qua từng chu kỳ nhiệt khác nhau. Giúp cho kết quả khuếch đại hiển thị cùng lúc và có thể đưa ra kết quả chuẩn đoán bệnh tôm nhanh và chính xác.

Máy PCR

Máy PCR

Mua máy PCR Pockit cầm tay ở đâu uy tín nhất, đảm bảo kết quả cũng như giá cả hợp lí, các bạn cần đọc hết bài này sẽ có ngay câu trả lời cho việc mua máy PCR.

Công dụng và nguyên lý hoạt động của máy PCR Pockit

1, Nguyên lý hoạt động máy PCR gồm nhiều chu kỳ, các chu kỳ nối tiếp nhau sẽ lặp lại 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Tách sợi ADN thành sợi đơn ở nhiệt độ từ 94 – 95 độ C.
 • Bước 2: Bắt cặp mồi vào các sợi ADN vừa tách trong khoảng nhiệt từ 55 – 65 độ C.
 • Bước 3: Kéo dài sợi mới ở nhiệt độ 72 độ C.

Nguyên lý hoạt động máy PCR

Nguyên lý hoạt động máy PCR

2, Công dụng máy PCR

 • Máy PCR giúp cho việc xác định bệnh của tôm nhanh chóng, chỉ sau 1 giờ ngay tại ao chúng ta có thể chuẩn đoán ra bệnh tôm đang mắc phải.
 • Các loại bệnh như: vi bào tử trùng trên tôm, hoại tử gan tụy ở tôm, hoại tử cơ, đầu vàng… thường được phát hiện rất nhanh khi dùng máy PCR.
 • Giúp chuẩn đoán bệnh nhanh chóng, dễ dàng và giảm tối đa chi phí và thời gian. Trước kia phải đến các phòng nghiên cứu thì nay chỉ cần máy PCR có thể kiểm tra ngay tại ao.
 • Cho kết quả nhanh chóng và chính xác, dễ thực hiện.
 • Yêu cầu mẫu tinh sạch không cao.
 • Có thể phân biệt được đột biến do mất đoạn, thêm đoạn, đột biến điểm ở ADN của tôm.

3, Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại máy PCR phổ biến được sử dụng và được người dân ưa chuộng do các tính năng vượt trội của:

 • Máy PCR Pockti Micro Plus: Máy được sản xuất tại đài loan, dễ sử dụng, tiện lợi.

Máy PCR Pockti Micro Plus

Máy PCR Pockti Micro Plus

 • Máy PCR Pockit Xpress: Máy hoạt động dựa trên kỹ thuật IIPCR và có đầu dò Taqman.

Máy PCR Pockit XpressMáy PCR Pockit Xpress

>>> Xem thêm: https://drtom.vn/xet-nghiem-benh-tom

Vài nét về tầm quan trọng của máy PCR, máy PCR Pockit cầm tay

Ngành chăn nuôi tôm nói riêng và thủy hải sản nói chung hiện nay đang là một trong những mũi nhọn kinh tế của đất nước ta, hàng năm đóng góp hàng tỉ đô và tổng kinh ngạch xuất khẩu của đất nước. Bên cạnh đó, nuôi tôm cũng là nguồn sống của rất nhiều hộ nông dân, đó là nơi để nuôi sống họ hàng ngày, nơi để kiếm tiền cho con họ được cắp sách đến trường đi học. Đây cũng là cơ hội làm giàu của nhiều người, vì nguồn lợi từ nuôi tôm thu hút sức đầu tư của nguồn vốn ngoại tệ rất lớn. Thế nhưng khó khăn lớn nhất mà người dân phải đối mặt đó là bệnh dịch của tôm, có rất nhiều loại bệnh dịch nếu không có biện pháp ngăn chặn, chữa trị thì có thể gây ra chết tôm trên cả vùng ao nuôi rộng lớn. Chính vì thế để giải quyết vấn đề nan giải này, máy PCR Pockit ra đời, đây như là bước tiến lớn cho ngành nuôi tôm cũng như thủy hải sản.

Thay vì trước kia phải thấp thỏm lo âu, lấy mẫu đi đến các phòng thí nghiệm để kiểm tra vừa tốn thời gian vừa chi phí cao thì nay đã có máy PCR Pocket cầm tay. Các loại máy này dễ dàng sử dụng ngay tại ao, cho kết quả chính xác sau 1 giờ. Giúp cho bà con nông dân có thể yên tâm hơn, phát hiện các loại bệnh dịch nhanh chóng để có thể sử dụng các biện pháp chữa vị và phòng ngừa kịp thời. Giúp đảm bảo năng suất ao nuôi tôm và sức khỏe cho tôm, đảm bảo tôm bố mẹ cho lứa tôm sau khỏe mạnh.

Dùng máy PCR nuôi tôm khỏe mạnh

Dùng máy PCR nuôi tôm khỏe mạnh

Theo phản ánh của bà con nông dân, từ cuối năm 2018 đến nay khi áp dụng máy PCR và được sự tư vấn hỗ trợ của kỹ thuật viên của chúng tôi xuống tận ao nuôi thì tôm rất khỏe mạnh, tránh được mọi loại bệnh. Sự tư vấn hỗ trợ về người và máy PCR giúp bà con nông dân có vụ nuôi bội thu đó là niềm vui của chúng tôi.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì sanxuattomantoan chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/24, hãy gọi ngay đến HOTLINE 1900 2620 để được tư vấn cụ thể về các loại máy PCR, máy PCR Pockit cầm tay và cách sử dụng. Các bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về báo giá giá máy PCR. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu về bán máy PCR uy tín về chất lượng cũng như giá cả. Chúc các bạn có vụ mùa thắng lợi. Xin cảm ơn.

Tìm kiếm liên quan

– máy pcr cầm tay

– xét nghiệm pcr trên tôm

 

 

 

 

About Pham Quyen

Check Also

Cách phòng ngừa và diệt hến trong ao nuôi tôm

Các loài sinh vật 2 mảnh vỏ như hến thường xuất hiện trong ao nuôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *