Home / Chưa được phân loại / Nguyên nhân khiến tủ lạnh rung và kêu to

Nguyên nhân khiến tủ lạnh rung và kêu to

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh rung hay tủ lạnh kêu to một cách bất thường. Lưu ý các biểu hiện và cách khắc phục dưới đây của kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng để đảm bảo nơi bảo quản thực phẩm của gia đình đang vận hành tốt nhất có thể nhé!

Tủ lạnh kê không cân bằng

Nguyên nhân: Khi thấy tủ lạnh bị kêu, bạn cũng nên kiểm tra xem tủ lạnh có được đặt ở vị trí cân bằng hay không. Bởi nếu không kê tủ lạnh ở mặt phẳng cân bằng thì phần vênh của chân tủ lạnh sẽ chạm vào mặt sàn và phát ra tiếng kêu.

Khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng xem tủ lạnh đã được kê ở nơi bằng phẳng chưa, các chân đế của của tủ có bị kênh hay không.

Ngăn đựng nước thải bị hư

Nguyên nhân: Ngăn đựng nước thải thường được thiết kế nằm bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, ngăn đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó ngăn đựng sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Vỏ tủ lạnh hay các viên nam châm bị hỏng

Nguyên nhân: Tủ lạnh sử dụng lâu ngày cũng khiến vỏ tủ lạnh bị hỏng và điều này cũng dễ gây nên tiếng ồn. Ngoài ra, để đồ đạc nhiều trên bề mặt tủ lạnh hoặc những dụng cụ treo đồ có gắn nam châm dính trên tủ lạnh nhiều cũng cũng dễ gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành.

Khắc phục: Để loại bỏ tiếng ồn do nguyên nhân này, bạn có thể ấn mạnh vào 2 bên tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Ngoài ra bạn nên loại bớt đồ đặt trên mặt tủ lạnh, gỡ bỏ các thanh nam châm ở cánh cửa tủ lạnh nhé.

Ngăn đá tủ lạnh phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng nếu thấy tiếng kêu lớn phát ra từ ngăn đá thì rất có thể mô tơ cánh quạt của tủ lạnh đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn.

Khắc phục: Thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng mong Bạn nên dừng hoạt động của tủ lạnh lại và rút nguồn điện ra. Bước tiếp theo, bạn dùng tua-vít mở nắp khung thổi gió. Nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt. Bạn chỉ cần tháo mô tơ ra, bôi dầu rồi lắp đặt lại vị trí cũ, tủ lạnh sẽ vận hành êm ái bình thường.

Tác giả: congchautan

About congchautan

Check Also

Tại sao tủ lạnh vẫn hoạt động mà không lạnh

Tủ lạnh không lạnh không những làm thức ăn bị hỏng nhanh chóng mà còn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *