Home / Chưa được phân loại / Tại sao tủ lạnh vẫn hoạt động mà không lạnh

Tại sao tủ lạnh vẫn hoạt động mà không lạnh

Tủ lạnh không lạnh không những làm thức ăn bị hỏng nhanh chóng mà còn làm bạn thêm khó chịu vì sự tiêu tốn điện của thiết bị tăng lên ngày càng cao. Hiểu được sự lo lắng đó, các chuyên gia của dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đã tổng hợp tất cả nguyên nhân có khả năng làm tủ lạnh Sanyo vẫn chạy mà không làm lạnh trong bài viết dưới đây.

Tại sao tủ lạnh vẫn hoạt động mà không lạnh

Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm ở trong. Khi bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường. Cách xử lý rất đơn giản : lấy bớt đồ trong tủ lạnh ra nhé!

Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, khi miếng đệm bị hư còn khiến block máy lạnh hoạt động liên làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy mau hỏng.

Ngăn đá bị đóng tuyếtkhiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cách xử lý cũng không có gì khó khăn, chỉ việc làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được, sửa tủ lạnh Đà Nẵng đây cũng là cơ hội để cho bạn vệ sinh máy lạnh!

Không khí lạnh không thể xuống từ ngăn đá xuống ngăn lạnh do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy thấy tiếng rò rò (tiếng tạo ra khi quạt quay) thì quạt vẫn hoạt động. nếu không công việc xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp ngay nhé!

Một điều đơn giản nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem nút căn chỉnh nhiệt độ thử xem đã ở vị trí thích hợp chưa, ở các gia đình có trẻ em có thể nghịch ngợm vặn nút chỉnh nhiệt độ về mức nhỏ nhất (min). bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng tủ lạnh của bạn không ở trong trường hợp trên.

Tác giả: congchautan

About congchautan

Check Also

Nguyên nhân khiến tủ lạnh rung và kêu to

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh rung hay tủ lạnh kêu to một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *