Home / Tin Tức Ngành Tôm / Thuốc trị bệnh gan tụy trên tôm là gì?

Thuốc trị bệnh gan tụy trên tôm là gì?

Bệnh gan tụy trên tôm có nguyên nhân chính là do Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Khi các yếu tố có tác động xấu đến từ môi trường và tạo điều kiện cho bệnh bùng phát như dinh dưỡng và quản lý thức ăn, an toàn sinh học, sức khỏe tôm và đặc biệt là quản lý quẩn thể vi sinh vật trong ao nuôi dẫn đến sự bùng phát của nhóm vi khuẩn cơ hội Vibrio và điều đó dẫn đến bùng phát dịch bệnh. Vậy thuốc trị bệnh gan tụy trên tôm là gì?

thuốc trị bệnh gan tụy trên tôm

Thuốc trị bệnh gan tụy trên tôm:

Khi bị mắc bệnh gan tụy tôm thường bơi lờ đờ, tấm mé bờ, nhiều trường hợp tôm rớt đáy rất nhanh. Gan tụy tôm sưng, nhũn, nhạt màu hoặc gan teo, sậm màu. Gan tụy không còn các giọt dầu và bị phá hủy do nhiễm khuẩn. Vỏ tôm mềm, ruột ít hoặc không có thức ăn, nếu tôm thẻ thường kèm đục cơ.

Bệnh gan tụy trên tôm có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến ao nuôi. Vì vậy khi ao nuôi có hiện tượng bất thường bà con nên sử dụng phương pháp PCR để xác định tôm có dương tính với EMS bằng máy Pockit Micro Plus nhanh gọn và độ nhạy cao

Sau đó bà con có thể tham khảo sản phẩm EMS-Proof của chúng tôi với liều lượng dùng cho ao như sau: Tạt 1 gói EMS – Proof với liều lượng 1 gói cho 2000- 3000m3 nước tạt 2 lần/ ngày. Nhằm ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn Vibrio gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính.

Xem thêm: môi trường sống của tôm thẻ chân trắng

Ngoài ra, bà con có thể sử dụng thêm Sober-Up + Germ-Out  để trộn vào thức ăn cho tôm. Vì Sober-Up là từ các khoáng chất tự nhiên biến đổi bằng phương pháp trao đổi ion. Nó có thể hấp phụ độc tố hữu cơ từ môi trường bao gồm độc tố nấm mycotoxin, tảo và độc tố AHPND.

Đồng thời cũng nên theo dõi bệnh tôm bằng đĩa thạch 3 ngày/ lần để xác định lượng mật độ vi khuẩn có lợi và có hại trong ao nuôi như thế nào.

Để hiểu rõ hơn về cách phòng và trị bệnh gan tụy trên tôm bà con vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620 để được tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp đến bà con những giải pháp cũng như là thuốc trị bệnh gan tụy trên tôm một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://drtom.vn/tin-tuc

About vietchem

Check Also

Cách phòng ngừa và diệt hến trong ao nuôi tôm

Các loài sinh vật 2 mảnh vỏ như hến thường xuất hiện trong ao nuôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *